18/07/2020 - 9:51 PManh Lưu 310 Lượt xem
Đăng ký nhận tư vấn
Các trường được đánh dấu * là bắt buộc
Gửi

Câu chuyện về phong thủy

Người Trung Quốc rất tin vào phong thủy, người Việt Nam ta cũng tin vào phong thủy. Với lịch sử hơn 1000 năm đô hộ trên nước Việt Nam, phong tục, tập quán người Việt cũng dần thay đổi và ảnh hưởng từ nước Trung.

 

Có không ít cá nhân tin vào phong thủy đến mức “cuồng”, đặc biệt là những có người địa vị, tiền tài trong cuộc sống lại càng “cuồng” phong thủy. Một Sếp mới thay Sếp cũ phải đổi màu rèm, màu tường, hướng cửa,… Trong khi đó, mọi người lại bỏ quên đi phong thủy quan trọng nhất là cốt cách lẽ sống.

 

Dưới đây là câu chuyện nói về “phong thủy cốt cách lối sống” cực kỳ ý nghĩa mà nếu bạn ghé ngang qua bài viết này thì đừng bao giờ bỏ lỡ. Ba phút đồng hồ đáng giá của bạn sẽ không hề uổng phí khi đọc hết câu chuyện này.

 

Triệu Tử Hào làm ăn kinh doanh rất phát đạt. Anh quyết định mua một mảnh đất rộng ở ngoại ô, xây một biệt thự ba tầng, bên trong có vườn hoa cây cảnh ao cá, kết hợp rất đẹp mắt.

Đằng sau vườn còn có một cây vải cổ thụ trăm tuổi. Vì nhắm đến cây vải mà Triệu mới mua mảnh đất này, nguyên nhân là bởi vợ anh thích ăn vải.

Trong thời gian sửa sang nhà cửa, bạn bè khuyên anh tìm một thầy phong thủy về xem giúp để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ.

Triệu Tử Hào tự lái xe đến Hồng Kông mời một đại sư. Vị đại sư này họ Tào, đã có hơn 30 năm kinh nghiệm, rất có tiếng trong giới phong thủy.

Sau khi trình bày mọi chuyện, Triệu Tử Hào lái xe đưa thầy phong thủy về biệt thự nhà mình.

Trên đường đi, gặp bất cứ xe nào muốn vượt, anh đều nhường.

Vị đại sư cười nói: “Ông chủ Triệu lái xe thật chậm rãi.”

Triệu Tử Hào cười lớn, đáp: “Những người vượt phần lớn đều là đang có chuyện gấp, không nên cản trở, làm mất thời gian của họ.”

Xe về đến thị trấn, một đứa trẻ đang vừa cười vừa từ trong ngõ nhỏ chạy thẳng ra đường.

Triệu Tử Hào vội phanh xe tránh, đứa trẻ cười tít mắt chạy qua rồi, anh vẫn chưa nhấn ga đi tiếp mà ngó vào trong ngõ, dường như đang đợi điều gì. Một lát sau, lại có một đứa trẻ khác chạy ra, đuổi theo đứa trẻ lúc trước đã đi khá xa.

Tào đại sư ngạc nhiên hỏi: “Sao anh biết phía sau vẫn còn một đứa trẻ nữa?”

Triệu nhún vai: “Trẻ nhỏ đều thích chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ chơi một mình, đứa trẻ chẳng thể cười vui như thế được.”

Vị đại sư giơ ngón tay cái ra trước mặt khách hàng của mình, tỏ ý tán dương: “Có tâm”.

Đến biệt thự, vừa xuống xe, vài con chim bất giác bay từ sân sau ra phía trước. Nhìn thấy vậy, Triệu Tử Hào liền dừng xe trước cổng và nói với thầy phong thủy: “Phiền đại sự đợi ở đây một lát.”

“Có chuyện gì vậy?” – vị đại sư lại một lần nữa ngạc nhiên.

“Sau vườn chắc chắn là có trẻ con đang hái trộm vải, bây giờ mà chúng ta vào, chúng sẽ hoảng sợ, không may rơi từ trên cây xuống đất sẽ rất nguy hiểm”, Triệu Tử Hào cười đáp.

Thầy phong thủy họ Tào trầm ngâm trong giây lát và nói: “Phong thủy nhà anh không cần phải xem nữa.”

Lần này, đến lượt Triệu ngạc nhiên: “Đại sư, sao ông lại nói như vậy?”

“Những nơi có anh ở đều là những nơi có phong thủy tốt cả rồi”, Tào đại sư đáp.

Nhân kiệt địa linh, phong thủy tốt nhất đời người chính là tâm của mỗi người!

 

Người nếu có tâm, sống có đức, ngụ tại nơi có phong thủy xấu rồi cũng sẽ chuyển thành đẹp, thành phúc. Ngược lại, nếu sống tại nơi phong thủy đẹp, nhưng tâm không tịnh, lòng không an rồi cũng tự phá vỡ.

 

Nói như vậy để thấy rằng, không phải cứ sinh sống nơi có phong thủy tốt, cuộc sống của chúng ta sẽ tự thuận lợi viên mãn. Mà phong thủy tốt hay xấu phụ thuộc vào tấm lòng, vào tâm đức của chính chúng ta. Để có được những thứ đó, chúng ta cần tu dưỡng đều đặn mỗi ngày và không ngừng phát triển.

 

Tu dưỡng để sống thiện lương, tu dưỡng để sống hiếu thuận, đặt mình ở vị trí thấp hơn người khác để thấu hiểu, bao dung và cảm thông, tu dưỡng để biết đủ, hài lòng với những gì mình có, không tham sân si, không oán trách, thuận theo lẽ tự nhiên…

 

Bất cứ cá nhân hay tập thể nào, một khi trong lòng đã tiếp nhận niềm vui, an lạc của người khác, biết cảm thông và đặt suy nghĩ cho người khác thì người có lợi, không chỉ là người khác mà hơn hết chính chúng ta là những người đạt được nhiều lợi nhất.

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:

 • Công ty TNHH Địa Ốc Thái Dương Vina.
  Địa chỉ:Tầng 3 Lô V11 số nhà A09 Dự án The Terra An Hưng, Nguyễn Thanh Bình, La Khê, Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 0972269929
  Email: thaiduongland84@gmail.com
  Mã số thuế, Mã số DN: 0109704389
  Tài khoản ngân hàng: số tài khoản: 0972269929 - ngân hàng Quân Đội MB - Quách Văn Lưu
  Website: https://thaiduongland.vn/

  0972269929

  messenger icon zalo icon