Văn Phú – Invest chú trọng không gian sống thông minh

Tại dự án The Terra – An Hưng, Văn Phú – Invest đầu tư hơn 30 tiện ích nội khu đáp ứng tiêu chí về môi trường sống tiện nghi của đại đa số người dân.

Theo kiến trúc sư Tô Như Toàn, Chủ tịch hội đồng quản trị Văn Phú – Invest, xây dựng căn hộ thông minh và kiến tạo không gian sống thông minh, hướng đến khách hàng là mục tiêu của nhiều chủ đầu tư trong bối cảnh hiện nay. 

“Nếu trước đây, khách hàng chỉ quan tâm đến việc có nhà để ở, thì hiện tại môi trường sống được ưu tiên hơn. Đó là lý do khi phát triển dự án, chúng tôi luôn chú trọng đến phát triển hệ thống tiện ích đồng bộ, hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mọi khách hàng”, ông Toàn nói. 

Phối cảnh bể bơi tại dự án The Terra An Hưng. 
Phối cảnh bể bơi tại dự án The Terra – An Hưng. 

Một trong những dự án đi theo định hướng này của Văn Phú – Invest là The Terra An Hưng. Đây là tổ hợp thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp và nhà ở thấp tầng tọa lạc tại mặt đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Dự án tích hợp hơn 30 tiện ích nội khu, đáp ứng nhiều nhu cầu vui chơi, giải trí, giao lưu của cộng đồng cư dân như phòng khiêu vũ, phòng chơi game, phòng karaoke gia đình, phòng đọc sách, phòng gym & spa, khu vui chơi liên hoàn cho trẻ em, hệ thống bể bơi – bể sục… Theo chủ đầu tư, ngôi nhà không chỉ là nơi để ở, mà còn là không gian thư giãn dành cho các thành viên trong gia đình. 

Nhiều chuyên gia đồng tình với nhận định này. Chia sẻ tại tọa đàm “Không gian sống trong đô thị hiện đại” với chủ đề “Những yếu tố an cư thời hiện đại” vừa diễn ra tại Hà Nội cuối tháng 5, nhà văn Nguyễn Quang Thiều cho rằng không gian sống hiện đại không đơn thuần là nơi ăn ngủ mà còn là nơi cân bằng trí tuệ và trái tim của mỗi người.

“Cộng đồng cư dân hiện đại cần một nơi trú ẩn để giải toả những áp lực, căng thẳng của công việc. Cuối tuần có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí tại nơi ở. Không gian sống nếu không có các tiện ích đáp ứng nhu cầu tìm tòi, giải trí sẽ khiến con người rơi vào trạng thái trầm cảm, bức bối”, ông nói. 

Ngoài việc nâng cao hệ thống tiện ích, phù hợp với mỗi nhóm khách hàng, chủ đầu tư Văn Phú – Invest còn dành nhiều diện ích kiến tạo không gian sống xanh và trong lành cho cư dân. The Terra – An Hưng nằm cạnh hồ điều hòa 6.000 m2 và công viên Thiên văn học rộng 12 ha, giúp cư dân tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành, có lợi cho sức khỏe.

Phối cảnh không gian vui chơi cho trẻ tại The Terra An Hưng. 
Phối cảnh không gian vui chơi cho trẻ tại The Terra – An Hưng. 

Giới chuyên gia đánh giá, các sản phẩm bất động sản xanh và có lợi cho sức khỏe sẽ là xu hướng được nhiều chủ đầu tư theo đuổi. Trong bối cảnh không khí tại các thành phố lớn như Hà Nội đang ngày càng ô nhiễm, không gian sống xanh thu hút sự quan tâm của các gia đình trẻ.

Cũng trong buổi tọa đàm, kiến trúc sư Đỗ Viết Chiến – Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đô thị hoá là ba trụ cột của nền kinh tế. Tuy nhiên, tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam đã tác động tiêu cực đến cảnh quan sinh thái. Ở các khu đô thị hiện đại, bên cạnh nhịp sống sôi động là khói bụi, ồn ào, thiếu không gian ngoài trời để cư dân thư giãn khi quay về tổ ấm.

Theo các chuyên gia, các chủ đầu tư khi triển khai dự án cần đặt mình vào tâm thế của cư dân, đặc biệt là những cư dân trẻ, những người luôn mong muốn được giao lưu, chia sẻ.

“Đã xa rồi thời ‘đèn nhà ai nhà nấy rạng’. Cuộc sống hiện đại, con người có nhu cầu lớn hơn trong việc giao tiếp với xã hội để phát triển bản thân”, nhà văn Nguyễn Quang Thiều nhấn mạnh.

Theo vị này, yếu tố gắn kết trong các gia đình là điểm quan trọng để lựa chọn chốn an cư của người mua nhà. Họ sẽ đồng hành cùng những người hàng xóm có cùng quan điểm, cùng tầng lớp, từ đó trao đổi, bồi đắp thêm các giá trị tinh thần cho cuộc sống.

Nhà văn Nguyễn Quang Thiều tại tọa đàm Không gian sống trong đô thị hiện đại với chủ đề Những yếu tố an cư thời hiện đại hôm 26/5.
Nhà văn Nguyễn Quang Thiều tại tọa đàm “Không gian sống trong đô thị hiện đại” với chủ đề “Những yếu tố an cư thời hiện đại” hôm 26/5.

Đáp ứng nhu cầu đó, các dự án của Văn Phú – Invest như The Terra An Hưng bố trí đầy đủ phòng sinh hoạt cộng đồng miễn phí để cư dân có không gian hội họp, kết thân với các gia đình. 

Dự án vừa mở bán tòa V1 với nhiều chính sách kích cầu của chủ đầu tư như hỗ trợ vay vốn ưu đãi với mức vay tới 65%, lãi suất 0% đến khi nhận nhà. Khách hàng thanh toán 10% giá trị căn hộ sẽ ký ngay hợp đồng mua bán…

Xem thêm thông tin chi tiết dự án The Terra An Hưng tại : https://thaiduongland.vn/du-an/chung-cu-the-terra-an-hung/

Nguồn: https://vnexpress.net/van-phu-invest-chu-trong-khong-gian-song-thong-minh-4110206.html

Chuyên mục : THỜI SỰ Tags: Văn Phú - Invest
Chia sẻ bài viết
Dự án nổi bật